Night Cream Vs Sleeping Mask แตกต่างกันอย่างไร ?

Night Cream! ไอเทมสำคัญที่สาว ๆ ต้องใช้เป็นประจำ ห้ามลืม การบำรุงผิวหน้าถือเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ว่าจะเป็นหนุ่ม ๆ หรือสาว ๆ ก็ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด โดยขั้นตอนการบำรุงผิวหน้านอกจากจะต้องใส่ใจสุด ๆ ในช่วงกลางวันแล้ว ในช่วงเวลาที่เรานอนหลับก็ถือเป็นช่วงเวลาที่ผิวได้พักผ่อน และได้ฟื้นฟูด้วยเช่นกัน ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้หลาย ๆ แบรนด์ได้คิดค้นครีมกลางคืน หรือ Night Cream ขึ้นมา เพื่อต้องการให้ผิวของทุกคนได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึก แต่หลายคนอาจกำลังสงสัยว่า Night Cream และ Sleeping Mask แตกต่างกันอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบดี ๆ ที่ชัดเจนมาฝากทุกคนกันค่ะ Night Cream: เป็นครีมที่มีส่วนผสมที่ถูกออกแบบมาให้ใช้ทาซ้ำเป็นประจำทุกคืนเพื่อผลลัพธ์ที่ดี ส่วนใหญ่มักใช้ในปริมาณเท่ากับ 1 เหรียญบาท Sleeping Mask: ทำมาจากส่วนผสมที่มีความเข้มข้นแบบพิเศษ สามารถทาทิ้งไว้ได้แบบไม่ต้องล้างออก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิวหน้าแบบเร่งด่วน ใช้ประมาณ 2 – 3 ครั้ง/สัปดาห์ หรือบางแบรนด์อาจออกแบบมาให้ใช้ได้เป็นประจำทุกคืน ซึ่งครีมประเภทนี้จะต้องใช้ในปริมาณที่มากกว่า Night Cream แต่วันนี้เรามี […]

พามาส่อง! แบรนด์เครื่องประดับผู้หญิงยอดนิยม ที่สาว ๆ ต้องมีติดตัวสักชิ้น

เลือกเครื่องประดับแบรนด์ดังเสริมการแต่งตัวให้ดูดี  การแต่งตัวให้ดูโดดเด่นดึงดูดทุกสายตาให้จ้องมองมาได้นั้น นอกจากจะต้องเลือกเสื้อผ้าและรองเท้าให้ดูดีแล้ว การมีเครื่องประดับไม่ว่าจะเป็นสร้อย กำไล แหวน ต่างหู ฯลฯ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับการแต่งตัวสำคัญที่สาว ๆ ไม่ควรลืมที่จะหยิบมาสวมใส่ แต่ที่สำคัญเครื่องประดับทุกชิ้นที่คุณหยิบขึ้นมาใส่นั้น ‘ความแมทช์’ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่คุณห้ามมองข้ามเด็ดขาด ใส่แบบพอดี ให้เข้ากับเครื่องแต่งกาย รับรองว่าจะเดินไปทางไหนก็ปังแน่นอน วันนี้เราจึงมีแบรนด์เครื่องประดับที่มีกิมมิกสวย ๆ ราคาคุ้มค่ามาฝากทุกคนกันค่ะ Pandora เครื่องประดับดีไซน์สวยหรู ที่คงความเรียบง่ายเอาไว้ ที่ถึงแม้ว่าดีไซน์จะไม่ได้มีความหวือหวาสักเท่าไหร่ แต่เมื่อนำมาสวมใส่คู่กับชุดแล้วกลับดูสวยแพงขึ้นมาได้ทันที โดยเครื่องประดับจากแบรนด์นี้มักมีคอลเลคชั่นที่เป็นเทรนด์ยอดฮิตมาให้คุณสอยอยู่เสมอ ราคาก็จะเริ่มต้นอยู่ในเกณฑ์หลักพัน ใส่ได้บ่อย คุ้มค่าแน่นอน Karafuru แบรนด์เครื่องประดับจากประเทศญี่ปุ่น เหมาะกับการแต่งตัวด้วยสไตล์สาวหวาน มีความเรียบง่าย สามารถใส่ไปทำงานหรือใส่ไปเที่ยวแบบชิลล์ ๆ ได้เลย โดยหัวใจหลักของแบรนด์นี้คือการนำเอาเทคนิคญี่ปุ่นโบราณมาผสมผสานให้เข้ากับดีไซน์สมัยใหม่ ไม่ต้องแปลกใจเลยนะว่าทำไมเครื่องประดับของแบรนด์นี้ถึงได้ดูสวยสะดุดตา ไม่ซ้ำกับแบรนด์อื่น ๆ Ownory แต่หากใครที่อยากได้เครื่องประดับที่ดูมีความเป็นสาวไทยนิด ๆ แบรนด์ Ownory ถือว่าตอบโจทย์ความต้องการของสาว ๆ ได้ดีเลยล่ะ เพราะแบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่เต็มไปด้วยเครื่องประดับที่มีความเก๋ภายในตัว ราคาไม่แพงมาก เหมาะกับการสวมใส่ออกงานสุด ๆ Juvelstore เครื่องประดับจากแบรนด์ Juvelstore […]

เคล็ด(ไม่)ลับ! ดูแลผิวมือให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน

แชร์ทริคเด็ดบอกลามือแห้ง หยาบกร้าน เผยผิวนุ่ม! ‘มือ’ ถือได้ว่าเป็นอวัยวะสำคัญในร่างกายที่เราใช้งานบ่อยมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะหยิบ จับ ถือ ออกกำลังกาย ขายของ หรือทำอะไรเราก็มักจะใช้มือเป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับการทำกิจกรรมนั้น ๆ อยู่เสมอ และยิ่งเราใช้งานมือของเรามากเท่าไหร่ แน่นอนเลยว่าความนุ่มและความชุ่มชื้นบนมือของเราก็ยิ่งหายไปมากเท่านั้น ดังนั้นเราก็ควรมีเคล็ดลับดี ๆ ที่จะเข้ามาช่วยให้มือของเรานุ่มนิ่มน่าสัมผัสเหมือนเดิม วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับดี ๆ ที่จะช่วยให้มือของคุณสาว ๆ นุ๊มนุ่มมากฝากกันค่ะ ทาแฮนด์ครีมให้บ่อยขึ้น เพราะสาว ๆ มัวแต่หันไปบำรุงหน้าบำรุงผิวจนลืมบำรุงมือรึเปล่านะ ถึงทำให้มือของสาว ๆ ไม่นุ่มเหมือนที่เคยเป็น ซึ่งในปัจจุบันหลายแบรนด์ก็ได้ทำการผลิตแฮนด์ครีมที่ไว้สำหรับทามือโดยเฉพาะขึ้นมา โดยแฮนด์ครีมจะมีคุณสมบัตพิเศษที่ช่วยสร้างความชุ่มชื้นที่ดีให้กับผิวมือ ที่สำคัญยังมีหลายกลิ่นหอม ๆ ให้ได้เลือกใช้อีกด้วยนะ หมั่นสครับมือทุกอาทิตย์   อ๊ะๆ! สาว ๆ คงคิดว่าการสครับมือก็สามารถใช้วิธีเดียวกับการสครับผิวใช่ไหมล่ะ ? ซึ่งความคิดนี้ก็ไม่ได้ผิดเท่าไหร่ แต่มันก็ไม่ถูกไปทั้งหมด เพราะอย่าลืมนะคะว่ามือเป็นจุดที่ต้องสัมผัสกับสิ่งต่าง ๆ เยอะมาก ดังนั้นการสครับแบบธรรมดาคงไม่เห็นผล 100% ทางที่ดีควรหาสูตรพิเศษที่ไว้สำหรับการสครับมือโดยเฉพาะถึงจะเห็นผลกว่า เช่น การใช้สับปะรดมาถู ๆ ที่บริเวณมือ ซึ่งในสับปะรดจะมีเอนไซม์พิเศษที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดไปได้ง่าย […]