รู้จักวิธีเสริมหน้าอกอย่างเป็นธรรมชาติด้วยการฉีดไขมัน

อกใหญ่ขึ้นแบบไม่ต้องพึ่งซิลิโคน

การเสริมหน้าอกเป็นการศัลยกรรมรูปแบบหนึ่งที่ไดรับความนิยม เพราะเชื่อว่าการมีหน้าอกขนาดพอดีกับตัวจะช่วยให้ใส่เสื้อผ้าสวย ประกอบกับปัจจุบันมีการเปิดกว้างเรื่องการศัลยกรรมมากขึ้น คนสามารถตัดสินใจเติมความสวยตามแบบที่ตนเองต้องการได้โดยไม่ต้องกังวลว่าคนจะมองไม่ดี ส่วนใหญ่แล้วคนมักจะรู้จักการเสริมหน้าอกผ่านทางการใส่ซิลิโคนเข้าไป แต่ปัจจุบันมีวิธีที่หลากหลายกว่านั้น วันนี้จึงมาพูดเกี่ยวกับการฉีดไขมันเสริมหน้าอก

อะไรคือการฉีดไขมันเสริมหน้าอก

การฉีดไขมันเสริมหน้าอกจำเป็นจะต้องเข้าใจใน 2 ประเด็น คือ การดูดไขมัน และการเสริมหน้าอก ดังนี้

  • การดูดไขมัน

การดูดไขมันเป็นการนำไขมันส่วนเกินออกจากร่างกายด้วยวิธีการทางการแพทย์ที่ทันสมัย โดยภายในไขมันจะประกอบด้วยไขมันบริสุทธิ์ เลือด และน้ำหนอง หากจะนำไขมันไปใช้ต่อจะมีการคัดเลือกเฉพาะไขมันบริสุทธิ์เท่านั้น

  • การเสริมหน้าอก

การเสริมหน้าอกเป็นการทำให้หน้าอกมีขนาดใญ่ขึ้น เต่งตึงและอวบอิ่มขึ้น นิยมใช้การศัลยกรรมเสริมซิลิโคนเข้าไป แต่ก็สามารถใช้งานนำไขมันบริสุทธิ์จากร่างกายส่วนอื่น ๆ ไปเสริมได้เช่นกัน

การเสริมหน้าอกด้วยการดูดไขมันไปเติมนั้นจะให้ผลลัพธ์อิงกับพื้นที่เนื้อบริเวณหน้าอกว่าสามารถเติมไขมันได้มากอีกเท่าใด และไขมันที่ฉีดไปจะมีการสลายไปบางส่วน ทำให้หน้าอกจะมีขนาดใหญ่กว่าเดิมไม่มาก แต่มีความเป็นธรรมชาติมากกว่า

การมีหน้าอกที่ตนเองต้องการ

ข้อดีและข้อเสียที่ต้องรู้ก่อนฉีดไขมันเสริมหน้าอกมีอะไรบ้าง

การเสริมหน้าอกด้วยการฉีดไขมันมีทั้งข้อดีและข้อเสียที่ควรนำมาพิจารณาประกอบการฉีดไขมันเสริมหน้าอกมีดังนี้

ข้อดีของการฉีดไขมันเสริมหน้าอก

สำหรับผู้ที่สนใจการฉีดไขมันเสริมหน้าอกสามารถพิจารณาคุณสมบัติดังต่อไปนี้เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนทำหน้าอก

  • ค่าใช้จ่ายน้อยกว่า

การดูดไขมันมาเสริมหน้าอกใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์น้อยกว่าและมีวิธีการที่ไม่ซับซ้อนเท่าการเสริมซิลิโคน ค่าใช้จ่ายจึงประหยัดกว่าการเสริมซิลิโคน

  • ช่วยเติมเต็มหน้าอกให้เต็ม

การเสริมหน้าอกด้วยการฉีดไขมันบริสุทธิ์เข้าไปจะไปเติมพื้นที่ในหน้าอก ให้หน้าอกเต่งตึงสวยงาม เหมาะกับการแก้ปัญหาหน้าอกไม่กัน

  • หน้าอกมีความเป็นธรรมชาติ

การฉีดไขมันเข้าไปจะช่วยให้หน้าอกมีความเป็นธรรมชาติสูง เพราะขนาดไม่แตกต่างจากเดิมมาก และเนื้อมีความนุ่มหยุ่นคล้ายหน้าอกจริง

  • ช่วยลดไขมันบริเวณต่าง ๆ

ไขมันมักจะเกาะอยู่ตามชั้นต่าง ๆ ในผิวหนัง การดูดไขมันจึงช่วยลดการเกาะของไขมันลง เป็นการเสริมสร้างสุขภาพที่ดีและนำไขมันนั้นมาใช้ต่อให้เกิดประโยชน์

ข้อเสียของการฉีดไขมันเสริมหน้าอก

ข้อดีของการฉีดไขมันเสริมหน้าอกมีมาก แต่ข้อเสียก็มีบ้างเช่นกัน ดังนี้

  • ยากต่อการตรวจมะเร็งเต้านม

ไขมันบางส่วนที่ฉีดเข้าไปแล้วมีโอกาสแข็งตัว ทำให้เวลาตรวจอาจสับสนว่าเป็นมะเร็งเต้านม ผู้ที่จะฉีดหน้าอกจึงควรมั่นใจว่าไม่มีคนในครอบครัวเคยเป็นมะเร็งเต้านมมาก่อน

  • ไม่สามารถกะขนาดที่แน่นอนได้

การเสริมหน้าอกด้วยวิธีนี้จะไม่สามารถระบุขนาดหน้าอกได้ ขึ้นอยู่กับพื้นที่ที่เหลือให้เติมภายในหน้าอกเอง หน้าที่หลัก ๆ จึงเป็นการเติมเนินเนื้อให้เต็ม

  • ขนาดหน้าอกไม่คงอยู่ถาวร

มันที่ถูกฉีดเข้าไปจะมีบางส่วนสลายไป ทำให้ขนาดหนาอกเล็กลงเมื่อผ่านไปสักระยะหนึ่ง ทำให้ต้องหมั่นมาฉีดเสริมหน้าอกบ่อย ๆ

การเสริมหน้าอกสำหรับคนที่ไม่อยากมีแผลผ่าตัดขนาดใหญ่ ต้องการดูดไขมันควบคู่ไปด้วย และต้องการเน้นทรงของเต้านมให้ชัดเจน การฉีดไขมันเข้าไปเสริมหน้าอกถือว่าตอบโจทย์ และช่วยได้มากในเรื่องของค่าใช้จ่ายที่จ่ายน้อยกว่าแบบอื่น ๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *