ฉีดไขมันหน้าเด็ก กี่วันหายบวม เสียเวลาพักฟื้นไหม มีคำตอบ

ฉีดไขมันหน้า เทรนด์เสริมความงามแบบ 2 in 1

เทรนด์ความงามในปัจจุบันมีตัวเลือกมากมายให้สาว ๆ ได้หลอกผิดลองถูก แต่หากพูดถึงเทรนด์ความงามของใบหน้าที่ได้ผลดี ปลอดภัย และให้ผลลัพธ์ชัดเจนมากกว่าการฉีดฟิลเลอร์ ‘ฉีดไขมันหน้าเด็ก’ คงเป็นคำตอบในใจของกลุ่มคนที่เคยลองทำมาแล้ว ซึ่งรูปแบบการเสริมความงามนี้จะช่วยเติมเต็มและแก้ไขข้อบกพร่องบนใบหน้าได้อย่างตรงจุด ช่วยให้ใบหน้าดูเด็กลงได้ แถมยังไร้ผลข้างเคียงอีกด้วย

ซึ่งสาเหตุที่ต้องบอกว่าฉีดไขมันหน้าไร้ผลข้างเคียง นั่นเป็นเพราะไขมันที่ใช้สำหรับการฉีดคือไขมันของผู้เข้ารับบริการเองไม่ใช่สิ่งแปลกปลอม ทำให้หมดความกังวลเรื่องสารตกค้าง และอาการแพ้ต่าง ๆ ไปได้เลย แถมไขมันที่ถูกดูดออกมายังเป็นไขมันส่วนเกินตามร่างกาย ทำให้คุณได้แก้ไข 2 ปัญหาไปพร้อมกัน นั่นคือการเติมเต็มไขมันบนหน้า ไปพร้อม ๆ กับการลดสัดส่วนให้ยุบลง

ฉีดไขมันหน้าเด็ก คืออะไร?

ฉีดไขมันหน้าเด็ก เติมไขมันหน้าเด็ก หรือ Fat Transfer เป็นเทคนิคการปรับรูปหน้า ผ่านการนำเซลล์ไขมันส่วนเกินตามร่างกายออกมา เช่น ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง เหนียง แก้ม ฯลฯ ไปปลูกถ่ายยังบริเวณที่ต้องการเติมเต็ม เพื่อให้บริเวณที่ทำเกิดความกระชับ เต่งตึง ไปพร้อม ๆ กับการแก้ไขข้อบกพร่องบนใบหน้า เช่น หน้าผาก ใต้ตา ขมับ ริ้วรอยเล็ก ๆ ร่องแก้ม ฯลฯ ให้ดูดีมีมิติมากยิ่งขึ้น

ฉีดไขมันหน้าเด็ก คืออะไร?
ฉีดไขมันหน้าเด็ก คืออะไร?

ซึ่งถึงแม้ว่าว่าฉีดไขมันหน้าเด็กจะไม่ใช่เรื่องที่อันตราย แต่ทว่าก็ต้องอาศัยปัจจัยต่าง ๆ เข้าด้วยกันเพื่อให้ผู้เข้ารับบริการเกิดความปลอดภัยมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และอุปกรณ์ที่ทันสมัย เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นที่น่าพอใจควบคู่ไปกับความปลอดภัยที่ได้รับ ในส่วนของราคาค่าใช้จ่ายก็จะขึ้นอยู่กับคลินิกและการแก้ไขต่าง ๆ ซึ่งหากนำค่าใช้จ่ายไปเทียบกับการฉีดฟิลเลอร์นั้น การฉีดไขมันหน้าเด็กจะคุ้มค่ากกว่ามาก อีกทั้งหลังการทำเสร็จคุณยังได้ใบหน้าที่เป็นธรรมชาติ นุ่มนิ่ม และได้ผลลัพธ์ต่าง ๆ ดังนี้

  • ผิวดูสุขภาพดี กระจ่างใส ดูเด็กลง
  • ริ้วรอยเล็ก ๆ บนใบหน้าดูจางลง
  • หน้าผากโหนกนูน ราศีจับ
  • รูปหร้าเต็มสวย ไม่ตอบ ไม่โทรม
  • เติมเต็มรอยบุ๋มบริเวณหน้าผากและขมับ
  • ร่องใต้ตากระจ่างใสขึ้น อิ่มฟู และตื้นขึ้น

ฉีดไขมันหน้าเด็ก กี่วันหายบวม

แต่สิ่งแรกที่คุณต้องยอมรับหลังจากฉีดไขมันหน้าเด็ก คือใบหน้าของคุณจะมีอาการบวมอย่างเห็นได้ชัด แต่ทั้งนี้อาการของแต่ละคนอาจไม่เหมือน โดยเฉลี่ยแล้วใบหน้าจะมีอาการบวมไปจนถึงบวมมาก ส่วนใหญ่อาการบวมมักเกิดมากจากการฉีดยาชา การระบมอักเสบจากภายใน และการบวมจากไขมันที่ฉีดเข้าไป ซึ่งสาเหตุที่เป็นเช่นนั้นเพราะแพทย์จะมีการฉีดไขมันเข้าไปในปริมาณที่มาก เพื่อเป็นการเผื่อการยุบตัวของไขมันในอนาคต เนื่องจากไขมันจะมีการยุบตัวหลังการทำลงไปประมาณ 30% ของไขมันทั้งหมดที่เติมเข้าไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่ทำและการเผาผลาญของแต่ละ (สามารถเติมได้เรื่อย ๆ ตามความต้องการ)

ฉีดไขมันหน้าเด็ก กี่วันหายบวม
ฉีดไขมันหน้าเด็ก กี่วันหายบวม

สำหรับอาการบวมจะเริ่มมากขึ้นในช่วง 2 – 3 วันหลังการฉีด และจะบวมไปเรื่อย ๆ จนถึงวันที่ 7 แต่หลังจากนั้นอาการบวมก็จะเริ่มทุเลาลง ส่วนใบหน้าจะเริ่มเข้ารูปสวยหลังจากเติมไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ แต่ทั้งนี้คุณสามารถทราบผลลัพธ์การฉีดไขมันหน้าเด็กที่ชัดที่สุดในช่วง 1 เดือนขึ้นไป แต่ทุกคนไม่ต้องกังวลเลยว่าฉีดไขมันหน้าเด็กมาแล้วจะต้องนอนอยู่เฉย ๆ ไปไหนไม่ได้ เพราะความเป็นจริงแล้วคุณสามารถที่จะออกไปใช้ชีวิตไปทำงาน ไปเรียน หรือไปทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันได้ตามปกติ เพียงแต่ว่าต้องดูแลตัวเองและปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ในทุก ๆ เรื่อง เพื่อผลดีของตัวคุณเองและป้องกันการยุบตัวที่เร็วเกินไปของไขมัน

ซึ่งหากใครที่ต้องการเติมเต็มความงามบนใบหน้าด้วยการฉีดไขมันหน้าเด็ก ก็อย่าลืมศึกษารายละเอียดของคลินิก แพทย์ผู้ดำเนินการ ราคา และดูรีวิวจากผู้เข้าบริการทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเองนะคะ

ที่มา : The Skin Clinic

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *