กระเป๋า Gucci ของแท้ ของปลอม ดูยังไง ?

กระเป๋า Gucci แบรนด์ดังระดับโลก แท้ปลอมดูไม่ยาก!

หากพูดถึงกระเป๋าแบรนด์เนมขวัญใจหนุ่ม ๆ สาว ๆ ‘Gucci’ สินค้าแบรนด์สัญชาติอิตาลี จะต้องเป็นไอเทมสุดโปรดเบอร์ต้น ๆ ได้อย่างแน่นอน เพราะด้วยลวดลายการออกแบบที่ไม่ซ้ำกับแบรนด์อื่น มีสินค้าให้เลือกซื้อหลายแบบ อีกทั้งยังชูความโดดเด่นผ่านดีไซน์ที่แปลกใหม่ คงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมแบรนด์นี้ถึงได้กลายเป็นลูกรักของใครหลายคน

และแน่นอนเลยว่าสินค้าแบรนด์ดังระดับโลกแบบนี้ ก็มิวายที่จะโดนก๊อปปี้หรือเลียนแบบ ซึ่งหากใครที่ไม่สังเกตดี ๆ ก็ดูแทบไม่ออกเลยล่ะว่าของที่คุณกำลังถืออยู่เป็นของแท้หรือของปลอมกันแน่ ฉะนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมทริคดี ๆ ที่ช่วยให้คุณสังเกต กระเป๋า Gucci ของแท้ ของปลอม แบบง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ

LOGO

กระเป๋า Gucci แบรนด์ดังระดับโลก แท้ปลอมดูไม่ยาก!
กระเป๋า Gucci แบรนด์ดังระดับโลก แท้ปลอมดูไม่ยาก!

มาเริ่มกันที่จุดเด่นแรกคือโลโก้สินค้า บางใบอาจจะมีความแตกต่างกันไปตามรุ่น แต่ที่โดดเด่นสุด ๆ คือมาตรฐานของตัวอักษร G สองตัวจะต้องเชื่อมกัน ไม่มีเครื่องหมายใด ๆ มาแทรกกลาง และตัว G จะต้องโค้งมนคล้าย ๆ กับตัว O ที่สำคัญโลโก้จะต้องวางอยู่ในตำแหน่งที่สมมาตรและสวยงาม

ซับด้านในกระเป๋า

มีซับได้ 2 แบบ คือ ซับแบบผ้า และซับแบบหนัง หากเป็นซับในแบบผ้าจะใช้วัสดุในการทำอย่างดี เส้นใยวางเรียงกันเป็นระเบียบ ส่วนซับในแบบหนังเนื้อสัมผัสจะไม่หยาบกระด้าง นุ่มมือ และมีความทนทาน

ลวดลายกระเป๋า

กระเป๋า Gucci ของแท้ ของปลอม ดูยังไง ?
กระเป๋า Gucci ของแท้ ของปลอม ดูยังไง ?

อีกหนึ่งจุดสังเกตที่ทำเอาหลายคนโป๊ะไปตามกัน ๆ กัน นั่นคือ ลวดลายของกระเป๋า ยกตัวอย่าง ผ้าใบ canvas GG monogram หากเป็นของแท้ ตัว GG จะต้องเชื่อมต่อกัน โดย G ทางซ้ายจะหันไปในทางปกติ แต่ G ทางขวาจะต้องหันหลังและคว่ำลง ในแต่ละจุดตัว GG จะต้องวางในระยะห่างที่เท่ากัน เสมอ และพอดีกัน ไม่ตกล้นหรือตกขอบ

Label Tag

ภายในกระเป๋าจะมีแผ่นหนังเล็ก ๆ พร้อมปั๊มตัวอักษร R ในวงกลม ที่เป็นเครื่องหมายทางการค้า บรรทัดต่อมาคือคำว่า GUCCI ตัวอักษรพิมพ์ใหญ่วางเรียงกัน และบรรทัดสุดท้าย made in Italy ตัวพิมพ์เล็ก ซึ่งตัวอักษรบนแผ่นหนังจะต้องคมชัด วางห่างกันในระยะที่พอเหมาะ และสวยงาม

Date Code

มีตัวเลขทั้งหมด 10-13 ตัว แบ่งออกเป็น 2 แถว ที่บ่งบอกถึงรุ่นกระเป๋า รวมไปถึงเลขของกระเป๋าแต่ละใบที่จะไม่ซ้ำกัน ตัวเลขจะวางแบบพอดี ไม่ตกแถว และเป็นระเบียบ

สินค้ามีความละเอียด

กระเป๋า Gucci ของแท้ ของปลอม ดูยังไง ?
กระเป๋า Gucci ของแท้ ของปลอม ดูยังไง ?

แบรนด์แท้แบรนด์ดังแบบนี้ แน่นอนเลยว่าตัวสินค้าจะต้องมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่มีรอยกาวให้เห็น รอยเย็บจะเรียบเนียน สม่ำเสมอ และด้ายที่ใช้เย็บจะต้องกลมกลืนไปกับตัวสินค้า ฉะนั้น หากสินค้าไม่มีความเป็นระเบียบให้ปักใจเชื่อไปก่อนเลยว่าปลอมแน่นอน

ราคามีความสมเหตุสมผล

บางคนเห็นของถูกเกินกว่าราคาจริงไปเยอะมากก็รีบพุ่งตัวไปซื้อทันที ขอให้ช้าก่อนทำใจเย็น ๆ เอาไว้แล้วลองพิจารณาดูว่าราคานี้มันสมเหตุสมผลจริงหรือไม่ และทางที่ดีควรเลือกซื้อสินค้าจาก Shop หรือร้านค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายโดยตรงจะดีที่สุดเลยค่ะ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นทริคเล็ก ๆ ที่จะช่วยให้คุณได้มีสินค้ากุชชี่แท้มาไว้ในครอบครอง รอบหน้าเราจะมีทริคอะไรดี ๆ มาแนะนำกันอีก รอติดตามกันด้วยนะคะ

ข้อมูลจาก : katexoxo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *