เทคนิคแต่งหน้าลุคใสๆ แต่งได้ Everyday Look

เทคนิคแต่งหน้าลุคใสๆ แต่งได้ Everyday Look

แต่งหน้า Everyday Look แบบใสๆ แต่งแบบไหนดี?

สวัสดีค่ะ สาวๆ กับเรื่องความสวยความงามยังไงก็คงขาดกันไม่ได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเมคอัพ เพื่อเสริมความมั่นใจให้แก่ตัวเราเองก็เรียกว่ากำลังเป็นที่นิยมอย่างมากเลยทีเดียว นอกจากนี้เทคนิคการแต่งหน้าในปัจจุบันนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบ หลายเทคนิคให้เราเลือกแต่งได้ตามที่เราต้องการ ซึ่งเราสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการแต่งหน้าได้ตามแบบที่คุณต้องการ

อีกหนึ่งรูปแบบการแต่งหน้าที่ได้รับความนิยมอีกทั้งยังลุคการแต่งหน้าที่สาวๆ ชื่นชอบมากที่สุดวัยเรียนก็สามารถแต่งได้กับการแต่งหน้าลุคใส่ๆ แบบที่แต่งได้ Everyday Look จะมีเทคนิค ขั้นตอน และ ลุคแบบไหนที่น่าสนใจ บ้างนั้น tissamestla ของเราได้รวบรวมเทคนิคดีๆ มาฝากกันแล้วค่ะ

1 ลงสกินแคร์

ก่อนอื่นต้องลงสกินแคร์ให้ผิวหน้าของเราได้เตรียมความพร้อมไปจนถึงการบำรุ่ง และมีความชุ่มชื่นให้แก้ผิว เพื่อที่จะทำให้เครื่องสำอางติดหน้ามากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งบำรุงผิวหน้าไปในตัวอีกด้วย นอกจากสกิ่นแคร์ทั่วไปแล้วนั้นอีกสิ่งที่สำคัญคือในส่วนของครีมกันแดดที่จะช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีต่างๆ ที่อาจทำร้ายผิวหน้าของเรา ลงเปร์น้ำแร่เพื่อเตรียมผิวให้มีความสดชื่นมากยิ่งขึ้น

2 ลงรองพื้น บีบี หรือ คุชชั่น

งานนี้บอกเลนว่าลุคใส่ๆ แบบ Everyday Look นั้นส่วนใหญ่จะเน้นงานผิว ควรเลือกรองพื้นแบบบางเบา หรือจะเลือกใช้เป็นบีบี หรือ คุชชั่นก็ได้เช่นเดียวกัน แต่หากใครมีผลิตผลิตที่เนื้อบางเบาแต่ปกปิดได้เนียนกริบก็สามารถเลือกใช้กันได้เช่นเดียวกัน จะเลือกรูปแบบให้ผิวโกลว์ หรือ ผิวแมทท์ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและความชอบส่วนตัวเลยค่ะ

3 เลือกใช้แป้งฝุ่นหรือแป้งโปร่งแสง

ลงแป้งฝุ่น หรือแป้งแบบโปร่งแสงจะช่วยทำให้ผิวหน้าที่ลงรองพื้นหรือลงบีบี คุชชั่น มีการเซ็ตตัวมากยิ่งขึ้นแต่จะไม่ทำให้ดูหนาจนเกิดไป เพราะตัวเนื้อแป้งนั้นเป็นแบบบางเบา แต่ใครที่ไม่มีก็สามารถเลือกใช้แป้งพัฟปกติ แต่เปลี่ยนจากการใช้พัฟกดแป้งลงบนใบหน้าเป็นการใช้แปรงปัดทั่วใบหน้าแทนจะทำให้ได้สัมผัสที่บางเบายิ่งกว่านั่นเอง

4 เขียนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ

คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า แต่หากเขียนจนเข้มเกินก็ดูจะไม่ธรรมชาติเท่าไหร่นัก ควรเลือกเขียนคิ้วให้ฟุ้งๆ ไม่ต้องเป็นเส้นที่คมชัดมากเกินไป อีกทั้งควรเลือกสีของที่เขียนคิ้วให้อ่อนกว่าสีผมกันสักนิก และสามารถปัดมาสคาร่าคิ้ว เพื่อเพิ่มความสวยงามอยู่ทรงของคิ้วเราได้อีกด้วย

5 ปัดแก้ม

การปัดแก้มหากต้องการให้ดูผิวแก้มมีสีเลือดฝากแบบธรรมชาติควรเลือกสีอ่อน ที่ไม่เข้มจนเกินไป จะเป็นแบบฝุ่น หรือแบบครีมก็ได้เช่นเดียวกันตามความถนัด ควรเลือกโทนสีชมพู สีพีช หรือ โทนอมส้มเล็กๆ เพื่อให้ได้ความธรรมชาติ

6 อายแชโดว์สีอ่อน

อีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยดึงลุคให้โด่ดเด่นมากขึ้นคือการทางอายแชโดว์หรือการแต่งด้วยตา สำหรับลุคใสๆ ควรเลือกเป็นโทนสีน้ำตาลอ่อน สีชมพู หรือ โทนพีช พร้อมกลิตเตอร์เล็กที่ช่วยให้ตาของเราเป็นประกายมากยิ่งขึ้น ใครอยากเพิ่มลุคเป็นสาวเกาหลีนั้นก็สามารถเลือกเติมดอลลี่อายบริเวณใต้ตาด้วยกลิตเตอร์สีขาวเล็กๆ ก็จะทำให้ดูตาโตขึ้นเช่นกัน

7 เลือกใช้อินไลน์เนอร์แทนอายไลน์เนอร์

ลุคธรรมชาติสำหรับใครที่ต้องการความคมชัดของดวงตามากขึ้น การเลือกใช้อินไลน์เนอร์จะให้ความรู้สึกที่ธรรมชาติมากกว่า อีกทั้งควรเขียนให้ฟุ้งๆ สักนิด หรือใครไม่มีอินไลน์เนอร์ก็สามารถเลือกใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มมาปัดชิดโคนขนตาก็ได้เช่นเดียวกัน

8 ปัดมาสคาร่า ดัดขนตา

ดัดขนตาให้ดูงอนขึ้นสักนัดจากนั้นสำหรับคนที่ขนตาหนาก็สามารถเลือกใช้มาสคาร่าใส่ ในการปัดให้ขนตาเป็นทรงและดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น หรือใครที่ขนตาบางก็สามารถเลือกปัดมาสคาร่าบางๆ เพื่อให้ขนตาเรียงเส้นสวย จะเลือกมาสคาร่าสีดำ หรือสีน้ำตาลเพื่อความเป็นธรรมชติก็ได้เช่นกัน

9 เลือกลิปสติกโทนสีธรรมชาติ

ลิปสติกควรเลือกโทนสีชมพู สีพีช สีน้ำตาล โทนนู้ด มึควรเลือกสีจัดเกินไป หรือใครจะเลือกทาสไตล์เกาหลีแบบออมเบรก็ได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ก็ยังสามารถเพิ่มความสุขภาพดีให้ริมฝีปากด้วยการทาลิปกลอสอีกชั้นก็ได้เช่นกัน

การแต่งหน้าเช่นนี้นอกจากจะเป็นการแต่งหน้าที่เน้นโทนธรรมชาติให้ลุคใสๆ แล้วนั้นยังสามารถเลือกแต่งเป็น Everylook ได้อีกด้วย ใครอยากเพิ่มความสวยก็สามารถเลือกใส่คอนแทคเลนส์สีธรรมชาติ หรือ ลงคอนทัวร์บางๆ ทั่วใบหน้าเพื่อเพิ่มความคมชัดของใบหน้าได้เช่นเดียวกัน ถือได้ว่าเป็นลุคการแต่งหน้าง่ายๆ ใช้เครื่องสำอางไม่เยอะ หยิบมาแต่งได้ทุกวัน มือใหม่ก็สามารถแต่งตามได้

Ref ; https://sistacafe.com/summaries/9887

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *