เคล็ด(ไม่)ลับ! ดูแลผิวมือให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน

แชร์ทริคเด็ดบอกลามือแห้ง หยาบกร้าน เผยผิวนุ่ม!

มือถือได้ว่าเป็นอวัยวะสำคัญในร่างกายที่เราใช้งานบ่อยมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะหยิบ จับ ถือ ออกกำลังกาย ขายของ หรือทำอะไรเราก็มักจะใช้มือเป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับการทำกิจกรรมนั้น ๆ อยู่เสมอ และยิ่งเราใช้งานมือของเรามากเท่าไหร่ แน่นอนเลยว่าความนุ่มและความชุ่มชื้นบนมือของเราก็ยิ่งหายไปมากเท่านั้น ดังนั้นเราก็ควรมีเคล็ดลับดี ๆ ที่จะเข้ามาช่วยให้มือของเรานุ่มนิ่มน่าสัมผัสเหมือนเดิม วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับดี ๆ ที่จะช่วยให้มือของคุณสาว ๆ นุ๊มนุ่มมากฝากกันค่ะ

ทาแฮนด์ครีมให้บ่อยขึ้น

เพราะสาว ๆ มัวแต่หันไปบำรุงหน้าบำรุงผิวจนลืมบำรุงมือรึเปล่านะ ถึงทำให้มือของสาว ๆ ไม่นุ่มเหมือนที่เคยเป็น ซึ่งในปัจจุบันหลายแบรนด์ก็ได้ทำการผลิตแฮนด์ครีมที่ไว้สำหรับทามือโดยเฉพาะขึ้นมา โดยแฮนด์ครีมจะมีคุณสมบัตพิเศษที่ช่วยสร้างความชุ่มชื้นที่ดีให้กับผิวมือ ที่สำคัญยังมีหลายกลิ่นหอม ๆ ให้ได้เลือกใช้อีกด้วยนะ

เคล็ด(ไม่)ลับ! ดูแลผิวมือให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน
เคล็ด(ไม่)ลับ! ดูแลผิวมือให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน

หมั่นสครับมือทุกอาทิตย์  

อ๊ะๆ! สาว ๆ คงคิดว่าการสครับมือก็สามารถใช้วิธีเดียวกับการสครับผิวใช่ไหมล่ะ ? ซึ่งความคิดนี้ก็ไม่ได้ผิดเท่าไหร่ แต่มันก็ไม่ถูกไปทั้งหมด เพราะอย่าลืมนะคะว่ามือเป็นจุดที่ต้องสัมผัสกับสิ่งต่าง ๆ เยอะมาก ดังนั้นการสครับแบบธรรมดาคงไม่เห็นผล 100% ทางที่ดีควรหาสูตรพิเศษที่ไว้สำหรับการสครับมือโดยเฉพาะถึงจะเห็นผลกว่า เช่น การใช้สับปะรดมาถู ๆ ที่บริเวณมือ ซึ่งในสับปะรดจะมีเอนไซม์พิเศษที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดไปได้ง่าย ๆ นั่นเอง

แช่มือในน้ำซาวข้าว

วิธีนี้เป็นวิธีที่สาว ๆ สมัยก่อนนิยมทำมาก ๆ เพราะมันสามารถช่วยให้มือเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญเป็นวิธีที่เหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องทำงานบ้านเป็นประจำจนทำให้มือเหี่ยว ไม่กระชับ เพียงแค่แช่มือไว้ประมาณ 5 – 10 นาที จากนั้นซับให้แห้งแล้วโบะด้วยแฮนด์ครีม รับรองว่าเห็นผลดีแน่นอน

เคล็ด(ไม่)ลับ! ดูแลผิวมือให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน
เคล็ด(ไม่)ลับ! ดูแลผิวมือให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

วิธีนี้ถือเป็นวิธีเบสิคที่ช่วยในการบำรุงเรื่องต่าง ๆ เลยนะคะ เพราะในสารอาหารที่มีประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน ไขมันดี วิตามิน หรือแป้ง ก็ล้วนทำหน้าที่ในการบำรุงที่ต่างกัน ที่สำคัญจะต้องดื่มน้ำสะอาดให้ครบ 8 – 12 แก้ว ก็จะยิ่งช่วยให้ผิวมือ ผิวหน้า และผิวกายของคุณเปล่งปลั่งขึ้นมาได้

ทั้งหมดนี้เป็นเคล็ด(ไม่)ลับที่จะเข้ามาช่วยคุณบำรุงผิวมือได้ แต่ละวิธีบอกเลยว่าง่ายแสนง่าย ขอเพียงแค่สาว ๆ หมั่นทำเป็นประจำ ไม่ขี้เกียจ และมีวินัยในตัวเอง รับรองว่าปัญหามือแห้ง หยาบกร้าน หรือเหี่ยวย่นจะต้องค่อย ๆ ดีขึ้นอย่างแน่นอน

ข้อมูล : sistacafe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *