สาวๆควรรู้ ของเล่นผู้ใหญ่ กำลังกลายเป็นของเล่นเพื่อสุขภาพ

ในหลายๆปีที่ผ่านมา เราคนไทยและคนทั่วโลก จ้องมอง Sex Toys ว่าเป็นของเล่นสำหรับผู้ใหญ่ และเป็นของที่ถูกตีตราว่าเป็น ของต้องห้าม เพราะเกี่ยวกับความสุขทางเพศ ที่โดนเซ็นเซอร์ จากหลายวงการ แต่วันนี้ มันจะกลายเป็นของเล่นเพื่อสุขภาพทางเพศ ไปแล้ว

ของเล่น Sex Toys ยอดพุ่ง 3 เท่าในปี 2020

เหตุเกิดจากการ Lock Down ในปี 2563 ที่ผ่านมานี่เอง ซึ่งมีแต่คนต้องกักตัวอยู่บ้าน การสั่งซื้อของเล่นผู้ใหญ่ จึงมีการจำหน่ายที่สูงขึ้นหลายเท่าตัว ซึ่งในประเทศไทยการจำหน่ายของประเภทนี้ ยังคงเป็นเรื่องผิดกฎหมาย แต่ก็ยังหาซื้อได้อย่างสบายๆ และมีหลายแบบให้เลือกด้วย

ในหลายประเทศเช่น อังกฤษ และ ญี่ปุ่น เค้าถือว่า การใช้ Sex Toys เป็นการช่วยเสริมสร้างสุขภาพทางเพศ และทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น รวมถึง ยังทำให้ชีวิตรักดีขึ้นด้วย

นอกจากนั้นจากการสำรวจ ผู้คนในวงการนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Brand ที่โฆษณาตามสื่อต่างๆ ในต่างประเทศ พบว่า มีการโฆษณาการใช้ของเล่นผู้ใหญ่ประเภทนี้ ในแง่มุมของการทำให้ชีวิตดีขึ้น โดยเน้นที่การใช้งานเพื่อลดช่องว่างระหว่างวัยอีกด้วย

ของเล่น แก้ปัญหาการหลั่งเร็ว

ยกตัวอย่างของเล่นอย่าง myhixel ที่ เน้นการแก้ปัญหา สุขภาพทางเซ็กส์ เกี่ยวกับการหลั่งเร็ว เพราะของเล่นยี่ห้อนี้ เน้นการโฆษณา เพื่อปัญหาสุขภาพอย่าง “premature ejaculation” และยังมีการออกแคมเปญ “Masturbation Month” ที่ ยังไม่ค่อยมีใครในประเทศไทยรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วย

การจัดอันดับ Sex Toys เป็นเรื่องที่เปิดเผยมากขึ้น

สำหรับเว็บไซด์ต่างประเทศ มีการจัดอันดับ และเรียงอันดับ Sex Toys ที่ดีที่สุดในปี 2021 ซึ่งมุ่งเน้นไปในเรื่องการใช้งาน และความสุขทางเพศ สำหรับเมืองไทยนั้น การจัดอันดับยังคงเป็นเรื่องไม่ควรทำ แต่มี Channel ที่พูดถึงเกี่ยวกับเรื่องเพศ ที่ทำงานได้ดีกว่า กรมสุขภาพจิต หรือ หน่วยงานรัฐ เกี่ยวกับ ชีวิตคู่เสียอีก

ตัวอย่าง วีดีโอ ของ Nanake555 ที่พูดถึงเรื่อง Sex Toys ที่เปิดโลกกว้าง โดยมีผู้ชมรายการโทรเข้าปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องเพศ

บทสรุป

คำถามก็คือ หากจะให้ผู้ใหญ่ในบ้านเราเห็นถึงประโยชน์ของเรื่องนี้ อย่างไรได้บ้าง? คำตอบก็คือ เราจะไม่มีทางให้ท่านเหล่านั้นรู้ได้เลยว่า ประโยชน์ของมันคืออะไร เพราะที่ผ่านมา เหตุผลเดียวของการที่ไม่มีธุรกิจ หรือ สินค้าที่ถูกกฎหมายในไทยลักษณะนี้ก็คือ เพราะ เมืองไทยเป็นเมืองพุทธ

แต่การเปิดให้มีการค้ากามอย่างเสรี เช่น อาบอบนวด หรือแม้กระทั่ง การจ้างงานเด็กไซด์ไลน์ ที่เปิดกันอย่างโจ่งครึ่ม ก็ยังคงมีอย่างกว้างขวาง และอยู่ใต้ดิน ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตาม มีการเปิดเสรีเรื่องพวกนี้ ก็อาจทำให้ปัญหาครอบครัว ปัญหาเกี่ยวกับคู่ชีวิต หมดไปก็เป็นได้

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *