ซักผ้าให้ผ้าหอมด้วยเครื่องซักผ้า LG ทำได้ไม่ยาก

เคล็ดลับปั่นผ้าฉบับแม่บ้านยุคใหม่ เสื้อผ้าหมดกลิ่นอับ

การซักผ้าเป็นงานบ้านที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เพราะเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายถือเป็น 1 ในปัจจัย 4 เมื่อใช้แล้วต้องมีการทำความสะอาดและนำกลับมาใช้ใหม่ เป็นการลดความสิ้นเปลืองด้านการใช้ทรัพยากรด้วย แต่นอกจากเสื้อผ้าจะนำกลับมาใช้ใหม่แล้ว สิ่งที่คนคาดหวังหลังจากซักผ้าคือการที่เสื้อผ้ามีกลิ่นหอม หมดกลิ่นอับบนเสื้อผ้า ซึ่งหากซักผ้าผิดวิธีก็อาจทำให้เสื้อผ้าไม่มีกลิ่นหอมติดได้

สาเหตุของการมีกลิ่นอับหลังการซักผ้า

การซักผ้าเป็นการทำความสะอาดเสื้อผ้า แต่ก่อนสามารถซักมือแล้วขยี้คราบสกปรกออกได้ แต่เป็นการกระทำที่เปลืองแรงและเปลืองเวลาจึงมีการคิดค้นเครื่องซักผ้าขึ้นเพื่อทุ่นแรง แล้วยังทำให้ผ้ามีกลิ่นหอมขึ้นอีกด้วยหากซักอย่างถูกวิธี สาเหตุที่ทำให้เสื้อผ้ามีกลิ่นอับ เช่น

  • ซักรวมกันจำนวนมาก

การใช้ถังซักเกินขนาดที่สามารถจุได้จะทำให้ผ้าอัดกันในถังซักและทำให้การปั่นผ้าไม่สะดวก น้ำยาซักผ้าและน้ำยาปรับผ้านุ่มจะกระจุกกันอยู่แค่บางส่วน ไม่สามารถกระจายไปทั่วถังซักได้

  • ถังซักไม่สะอาด

ถังซักผ้าจะต้องมีการทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ เครื่องซักผ้าบางแบรนด์ เช่น เครื่องซักผ้าของ LG มีระบบทำความสะอาดถังซักหรือ Clean Tub ที่สามารถใส่น้ำยาและหมุนทำความสะอาดได้เลย ช่วยให้ถังซักสะอาดปราศจากกลิ่นอับติดผ้า

  • ตากผ้าไม่แห้ง

การที่ผ้ามีความชื้นแล้วเก็บเข้ามาในร่มทำให้ผ้ามีโอกาสเกิดกลิ่นอับสูงมาก เพราะแบคทีเรียจะเจริญเติบโตได้ดีในเส้นใยผ้าที่มีความชื้น การตากผ้าให้แห้งจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามในการลดกลิ่นอับให้ผ้า

การจะทำผ้าให้หอมจะต้องลดโอกาสในการเกิดกลิ่นอับจากผ้าให้ได้ โดยการทำความสะอาดถังซัก ซักผ้าทีละน้อย และตากผ้าให้แห้งเป็นวิธีที่ทำให้ผ้าไม่มีกลิ่นอับและทำให้มีกลิ่นหอมติดผ้าอย่างยาวนาน

การซักผ้าด้วยเครื่องซักผ้าช่วยประหยัดเวลาและลดกลิ่นอับ

เรื่องควรรู้ในการซักผ้าให้มีกลิ่นหอม

ก่อนซักผ้าควรรู้วิธีที่ทำให้ผ้ามีกลิ่นหอมติดทน การมีเสื้อผ้าหอม ๆ ติดตู้ทำให้การเลือกเสื้อผ้าใส่มีความสุขมากยิ่งขึ้น พ่อบ้านแม่บ้านที่กำลังมองหาวิธีซักผ้าให้หอมสามารถทำได้ดังนี้

  • ใช้น้ำยาซักผ้าและน้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรเข้มข้น

น้ำยาซักผ้าและน้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรเข้มข้นจะมีการใส่ความหอมที่มากกว่า และลดปริมาณการใช้น้ำยาลงได้ เป็นทางเลือกที่พ่อบ้านแม่บ้านไม่ควรมองข้าม

  • แยกผ้าทุกครั้งที่ซัก

การแยกผ้าจะช่วยลดการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในผ้า เพราะเสื้อผ้าแต่ละชนิดมีการหมักหมมของแบคทีเรียไม่เท่ากัน ผ้าที่บางกว่ามีโอกาสเกิดกลิ่นอับน้อยกว่าจึงควรแยกซักกับผ้าที่หนา

  • แช่ผ้าหนาในน้ำร้อนก่อนการซัก

ผ้าประเภทผ้านวมหรือผ้าห่มควรแช่น้ำร้อนพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรียก่อนการซักทุกครั้ง เพื่อให้ผ้าที่นำไปซักไม่มีกลิ่นอับติด เมื่อซักเสร็จแล้วต้องตากให้แห้งก่อนนำไปใช้งาน

  • อบผ้าให้แห้ง

การอบผ้าเป็นวิธีที่มั่นใจได้ว่าผ้าที่ซักจะแห้งสนิท นอกจากนั้นยังสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ยังคงสะสมอยู่ในใยผ้าออกมาได้อย่างอ่อนโยน

  • ตากผ้าในที่ร่ม

การตากผ้ากลางแจ้งหรือตากผ้ากลางแดดจัดถึงแม้จะช่วยลดกลิ่นอับแต่ก็ทำให้กลิ่นของน้ำยาซักผ้าและน้ำยาปรับผ้านุ่มจางลงได้ จึงควรตากผ้าในที่ร่มแล้วรอจนผ้าแห้งสนิทจะถนอมกลิ่นได้ดีกว่า

โปรโมชั่น LG ในลาซาด้า

การซักผ้าเป็นเหมือนกลยุทธ์มัดใจใครต่อใครเลยก็ว่าได้ เพราะการซักผ้าให้หอมเหมือนร้านซักรีดไม่ใช่ใคร ๆ ก็ทำได้ แต่วิธีเหล่านี้จะช่วยให้ผ้าหอมติดทนนาน ชื่นใจแน่นอน เคล็ดลับสำคัญคือการเลือกเครื่องซักผ้าที่มีคุณภาพ ควรมีฟังก์ชัน Clean Tub เหมือน LG ด้วย เพื่อให้การทำความสะอาดถังซักง่ายดายยิ่งขึ้น ถ้าใครสนใจซื้อสินค้า LG ช่วงนี้ลาซาด้ากำลังจัดโปรลดกระหน่ำ สายช้อปห้ามพลาด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *